LIÊN KẾT
CÁC WEBSITE KHÁC

TIN TỨC - SỰ KIỆN

 • Bill Gates mở quỹ “cứ một đồng thêm một đồng” tại Việt Nam?

  Tỷ phú Bill Gates đã và đang hiện thực hóa một kế hoạch từ thiện quy mô lớn tại Việt Nam, theo một số nguồn tin khá tin cậy.

 • Năm nay Việt Nam sẽ vay và trả nợ bao nhiêu?

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch vay và trả nợ của Chính phủ trong năm 2014.

 • Công bố danh mục dự án khuyến khích nạo vét

  Bộ GTVT vừa Công bố danh mục các dự án khuyến khích thực hiện nạo vét kết hợp tận thu sản phẩm, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

 • Nhiều giải pháp mới đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình

  Tại hội thảo “Giải pháp đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình giao thông” do Báo Giao thông tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội, các nhà quản lý, chủ đầu tư, nhà thầu, chuyên gia đã hiến kế để tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục những bất cập trong cơ chế, chính sách và thực tiễn thi công hiện nay. Tòa soạn tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc một số ý kiến xung quanh chủ đề này.

 • "Trảm" nhà thầu, tiến độ vẫn chậm

  Dự án mở rộng đường Hồ Chí Minh (QL14) qua Kon Tum và Gia Lai gồm 7 gói thầu thì có 2 gói thầu (gói số 3 và số 4) đã phải thay nhà thầu khác. Tuy nhiên, đến nay, mới chỉ có 2/7 gói thầu bảo đảm đúng tiến độ.

 • Tháng 5: Khởi công đường cao tốc Bến Lức – Long Thành

  Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành với chiều dài 57,8 km kết nối vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ sẽ được khởi công vào tháng 5, theo kế hoạch quí 2 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

 • Sắp khởi công nối dài đường băng sân bay Pleiku

  Dự án đầu tư nối dài đường hạ cất cánh, đường lăn và sân đỗ máy bay của sân bay Pleiku (Gia Lai) sẽ được khởi công vào cuối tháng 5 tới. Dự kiến sau 18 tháng xây dựng, sân bay Pleiku có thể tiếp nhận được các máy bay A321 và A320.

 • Siết đầu tư công, ASIAD 18 và sự minh bạch

  Như một sự tình cờ, thời điểm bài toán tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) 18 được đưa ra cũng là lúc dự thảo Luật Đầu tư công với những quy định chặt chẽ liên quan đến chi tiêu ngân sách đang được hoàn thiện để chuẩn bị trình ra Quốc hội.

 • Bộ mong 300.000 tỷ đồng “xã hội hóa” để làm hạ tầng

  Bộ Giao thông Vận tải vừa chính thức công bố một bản dự thảo báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về “Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020”.

 • “Chính phủ cần tính tới gói hỗ trợ kinh tế”

  “Với mức tăng CPI 3 tháng đầu năm chỉ ở mức 0,8%, trong đó CPI tháng 3/2014 đã giảm mạnh so với tháng trước cho thấy nền kinh tế đã có dấu hiệu thiểu phát và Chính phủ cần có một gói hỗ trợ kinh tế thông qua kích cầu”, ông Trần Hoàng Ngân, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhìn nhận.